รีวิวคาเฟ่แมว

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การไปคาเฟ่แมวแห่งหนึ่งในย่านลาดพร้าวครับ ซึ่งก็คือร้าน Mohu Mohu Cat Cafe นั่นเอง ส่วนตัวของผู้แต่งชื่นชอบแมวมากครับ เวลาเดินผ่านแมวจรตามข้างถนนเนี่ย มันอดไม่ได้ทุกทีเลยครับ ที่จะวิ่งเอามือไปเกาไปลูบมัน (ฮา) ชอบเอาเท้าไปให้มันล้มตัวลงนอนทับ รู้สึกมีความสุขทุกครั้งมีแมวอยู่ใกล้ๆครับ แต่ที่บ้านผมไม่ได้เลี้ยงแมวนะครับ ครอบครัวผมไม่ชอบให้เลี้ยงสัตว์ ก็เลยต้องมาหาความสุขด้วยการไปร้านคาเฟ่แมวเนี่ยแหละครับ

ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ได้รู้จักร้านคาเฟ่แมวแห่งนี้เป็นการส่วนตัว ได้ยินชื่อร้านมาจากแฟนของผม เลยลองเอามาค้นหาใน Google ดู โดยรวมๆที่อ่านรีวิว เค้าว่ากันว่าแมวที่นี่ไม่หยิ่ง เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นใจดี ฯลฯ ดูน่าสนใจดีนะ มีแต่ความเห็นเชิงบวก ว่าแล้วก็ลองไปเลยดีกว่า

นอกเรื่องกันมาก็เยอะพอสมควร 555 เรามาเริ่มรีวิวคาเฟ่แมวแห่งนี้เลยดีกว่า คาเฟ่แมวแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 26 ครับ แผนที่การเดินทางไปร้านก็ตามรูปด้านล่างเลยครับ (ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Mohu Mohu Café ด้วยนะครับ)

Mohu Mohu Cat Cafe

ลง Mrt สถานีลาดพร้าวครับ ออกมาที่ทางออก 1 จะอยู่ตรงกับซอยลาดพร้าว 26 พอดิบพอดี เดินเข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตรจะเจอสามแยกก็แล้วขวาเลยครับ แล้วเลี้ยวซ้ายตรงคอนโด/อพาร์ทเมนตรงหัวมุม เดินตรงมาเรื่องๆ จะเห็นร้านอยู่ฝั่งขวามือครับ อันนี้เป็นรูปหน้าร้านนะครับ (ขอบคุณรูปจากเพจนะครับ ตอนเดินมาถึงตื่นเต้นจนลืมถ่ายรูปทางเข้า 555)

Mohu Mohu Café

วันที่ผมไป ตอนเดินเลี้ยวซ้ายตรงหัวมุมเข้ามา มองหน้าร้านแทบไม่เห็นเพราะอยู่ตรงหัวมุมพอดี แต่บังเอิ้ญบังเอิญ วันนั้นมีแมวจรตัวนึงวิ่งข้ามถนนมาจากร้าน สงสัยมันจะได้กลิ่นแมวในคาเฟ่แมว เห็นแมววิ่งออกมาผมไม่รอช้า วิ่งไปเล่นกับมันสิครับ 555 แต่มันวิ่งหนีไปซะก่อน วิ่งมาเจอคาเฟ่แมวพอดีเลย (เย้) หน้าร้านจะมีรองเท้าแตะให้ใส่ และมีอ่างล้างมือให้ล้างมือก่อนเข้าไปเล่นกับแมวครับ

อันนี้เป็นบรรยากาศในร้านนะครับ

Mohu Mohu Cat Cafe

ร้านแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆครับ คือที่นั่งเป็นพื้นพรม (เข้ามาเจอเลย) แล้วก็เป็นโต๊ะเก้าอี้ด้านล่างครับ ซึ่งเก้าอี้ส่วนใหญ่ก็จะมีเจ้าเหมียวนอนจองที่ไว้ 555 ชั้นสองจะเป็นห้องน้ำครับ แล้วก็มีห้องสำหรับแมว (เราเข้าไม่ได้) บรรยากาศร้านโอเคเลยครับ ไม่มืดจนเกินไป แอร์เย็นสบาย เหมาะจะมานั่งสบายๆในวันที่อากาศร้อนแบบนี้เลยครับ เข้าไปถึงก็ไปสั่งขนมเค้ก, อาหาร และเครื่องดื่มที่เคาท์เตอร์ได้เลยครับ

Mohu Mohu Cat Cafe

ขอบคุณรูปจากเพจอีกครั้งนะครับ ผมถ่ายมาแต่รูปแมว 5555 เมนูที่ผมสนใจ ดูจะสะดุดตาก็จะมี Honey Toast, กาแฟ และอาหารญี่ปุ่นครับ ตอนผมยืนสั่ง Honey Toast เจ้าของร้านก็กำลังง่วนกับการชงกาแฟอยู่เลย พอสั่งปุ๊บก็มานั่งที่โต๊ะพรมด้านบน ร้านนี้เค้าให้จ่ายเงินทีหลังได้ครับ ว่าแล้วก็เริ่มถ่ายรูปแมวเลยละกัน มีแมวเดินมาเล่นด้วยประมาณ 5-6 ตัวครับ ที่เหลือนอนหลับสบายยย สงสัยอากาศมันเย็นนน

แมวสีส้มที่ชื่อเจ้าหญิง ตอนไปถึงซนมากกกก เล่นอุโมงค์แมวอย่างมัน จัดว่าเป็นแมวที่ไฮเปอร์มาก 555

นั่งไม่นาน ขนม Honey Toast กับชามะนาวที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟ แต่ด้วยความที่รีบกินด้วยความหิวโหย ไม่ได้ถ่ายรูปอีกตามเคย 555

นั่งซักพักก็ปวดฉี่ อยากจะไปเข้าห้องน้ำเลยเดินขึ้นบันได ไปชั้นสอง มองขึ้นไปตรงบันไดก็เห็นแมวสามสีตัวนึงกำลังนอนอยู่ น่ารักมากกกก

Mohu Mohu Cat Cafe

หลับสบายเชียว ว่าแล้วก็เดินไปห้องน้ำ ตอนผมเข้าห้องน้ำก็ไม่มีอะไรนะ แต่ตอนที่แฟนผมเดินเข้าห้องน้ำ เจ้าหญิงดั๊นนน วิ่งเข้าไปกินน้ำในชักโครกซะงั้น 55555 เอาเท้าแตะลงไปในน้ำด้วยนะ เหวอไปแปบนึงเลย แฟนผมเลยเข้าห้องน้ำไปพร้อมกับเจ้าหญิง แล้วถ่ายรูปเจ้าหญิงในห้องมาให้ดู อ้อ ห้องน้ำที่นี่เป็นห้องน้ำรวมนะครับ สะอาดมาก

รีวิวคาเฟ่แมว

สงสัยอะไร ฮึ เจ้าหญิง

เข้าห้องน้ำเสร็จแล้วก็ลงมาเล่นแมวอีกซักพักก่อนจะเดินไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ บริการดีมากครับ เจ้าของก็รักษาความสะอาด ผมเลยให้ทิปไปจำนวนหนึ่ง (ไม่เยอะหรอกครับ ฮา) แล้วถ่ายรูปเล่นอีกซักแปบก่อนกลับ

หลังจากกลับมาวันนั้น ผมก็ตามไปกดไลค์เพจคาเฟ่แห่งนี้ ไปนั่งไล่ดูรูปเก่าๆที่เพจโพสต์ ก็เห็นว่าคาเฟ่แมวแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน คุ้นๆว่าเปิดมาประมาณปีกว่าๆนับจากวันที่ผมไป แมวแต่ละตัวก็เป็นแมวจรเนี่ยแหละครับ ที่เจ้าของคาเฟ่แมวเค้าเก็บมาดูแลโดยเริ่มจากมีไม่กี่ตัว จนตอนนี้มีหลายสิบตัวเข้าไปแล้วครับ บางตัวรับเข้ามาก็สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี บางตัวก็ป่วยมาก่อนจะมาอยู่กับเจ้าของ มีโพสต์ๆนึง ผมไปเห็นแมวตัวนึงเสีย นั่งอ่านโพสต์นั้นบน BTS แล้วก็น้ำตาซึมเลยครับ ได้อ่านความรักที่เจ้าของคาเฟ่มีให้กับแมว การจากลากับแมวที่ตนเองรัก ความรู้สึกขณะนั้นคงจะเศร้ามิใช่น้อย

เลี้ยงแมวเยอะขนาดนี้ ผมว่าค่าใช้จ่ายของเค้าในการดูแลคงไม่ใช่น้อย วันนี้เลยมานั่งเขียนรีวิวเล่นๆดูบ้าง เผื่อจะช่วยให้คนที่รักแมว ไปเที่ยวคาเฟ่แมวแห่งนี้เยอะขึ้น เจ้าของคาเฟ่แมวจะได้เปิดร้านต่อไปให้เราๆได้ไปเล่นกับแมวต่อไปได้นานๆครับ

สำหรับใครที่เคยไปคาเฟ่แมวแห่งนี้ หรืออยากรู้ข้อมูลคาเฟ่แมว การเดินทางไป ก็คอมเมนท์พูดคุยกันได้ด้านล่างเลยนะครับ ถ้าไม่ยากเกินไป ผมจะมาตอบให้นะครับ 555 ขอตัวไปทำงานต่อก่อน แว่บมาเที่ยววันนึงเต็มๆ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ 😀